Ngày du lịch Việt Nam

Vài nét về lịch sử chùa quán Ngọc Thanh

Vài nét về lịch sử chùa quán Ngọc Thanh
      Chùa quán Ngọc Thanh tên chữ là “Linh Khánh tự”, đạo quán là “Ngọc Thanh quán”, được xây dựng trên lưng chừng núi Đạm (Đạm Thủy) thuộc thôn Đạm Thủy, xã Thủy An, thị xã Đông Triều. Chùa quán không chỉ nổi tiếng từ xưa, mà ở đây còn có lăng mộ của 02 vị vua nhà Trần là Trần Duệ Tông và Trần Thuận Tông. Quần thể kiến trúc chùa quán Ngọc Thanh và Hy lăng được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt tại Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 09/12/2013. 

Vài nét về lịch sử chùa Quỳnh Lâm

Vài nét về lịch sử chùa Quỳnh Lâm
      Chùa Quỳnh Lâm (tên chữ là Quỳnh Lâm tự -  瓊林寺) là một ngôi chùa cổ thuộc thôn Hà Lôi, phường Tràng An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Trong lịch sử, ngôi chùa này là trung tâm Phật giáo lớn nhất và là Đệ nhất danh lam của nước An Nam. Chùa Quỳnh Lâm được Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, cùng với quần thể khu di tích đền, miếu, chùa, am, tháp và lăng tẩm nhà Trần tại Đông Triều theo Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 09/12/2013.

Giới thiệu chùa quán Ngọc Thanh

Giới thiệu chùa quán Ngọc Thanh
Chùa-quán Ngọc Thanh, Nơi tu hành của các bậc cao tăng, đạo sĩ

Giới thiệu chùa Hồ Thiên

Giới thiệu chùa Hồ Thiên
Chùa Hồ Thiên-Chốn tu hành của các vị cao tăng thiền phái Trúc Lâm

Giới thiệu chùa Ngọa Vân

Giới thiệu chùa Ngọa Vân
Chùa - am Ngọa Vân, Thánh địa Thiền phái Trúc Lâm, Nơi Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành, hóa Phật.

Giới thiệu chùa Trung Tiết

Giới thiệu chùa Trung Tiết
Chùa Trung Tiết - Chùa thờ Đặng Tảo và Lê Chung

Giới thiệu chùa Quỳnh Lâm

Giới thiệu chùa Quỳnh Lâm
Chùa Quỳnh Lâm-Trung tâm Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm

Chùa Quỳnh Lâm - Danh Lam cổ tự xứ Đông

Chùa Quỳnh Lâm - Danh Lam cổ tự xứ Đông
Đến TX Đông Triều, một trong những ngôi chùa được du khách hay tìm đến là Quỳnh Lâm (phường Tràng An) - một thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất xứ Đông xưa...

Đề quán Ngọc Thanh

Đề quán Ngọc Thanh
Đề quán Ngọc Thanh Lâu đài tía dựa non caoChiều nay nhớ lại chuyến nào mười năm Kim đàn đầy rụng hoa thôngRung mây tiếng khánh viễn thâm đạo tràng Người tiên rời khỏi đĩnh vàngTiếc khi tỉnh mộng hoàng lương khó tìm Vượn sầu hạc oán bao niềmLao xao tiếng trúc rừng bên lạnh lùng.

Di tích am Mộc Cảo

Di tích am Mộc Cảo nằm bên tả ngạn suối Phủ Am Trà, thuộc địa phận thôn Trại Lốc, xã An Sinh, huyện Đông Triều. Đây là nơi Thuận Thánh Bảo Từ Hoàng Thái Hậu tu hành khổ hạnh trong 10 năm cuối đời để trông nom lăng tẩm của vua Trần Anh Tông. Trải qua thăng trầm của lịch sử và thời gian, hiện am Mộc Cảo chỉ còn là phế tích.

1 ( 2 ) Di chuyển đến trang

co_quan_chu_quan_ubnd_thi_xa_dong_trieu_3