Ngày du lịch Việt Nam

Trường THCS Trới (Hoành Bồ, Hạ Long) tổ chức hành trình về nguồn tại đền An Sinh

18-03-2023 18:19

 

Hành trình về nguồn của trường THCS Trới

(Hoành Bồ, Hạ Long) tại đền An Sinh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, thực hiện kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn về trải nghiệm chuyên đề môn Lịch sử và Địa lí; được sự cho phép của Phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long, ngày 18/3/2023, Trường THCS Trới đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 7.
 
thcs-troi-1
 
Chương trình trải nghiệm lần này lựa chọn địa điểm tại đền An Sinh với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô tổ chuyên môn, các cô giáo chủ nhiệm khối 7, sự đồng hành của các bậc phụ huynh và hơn 200 học sinh khối 7.
 
thcs-troi-2
thcs-troi-3
thcs-troi-11
Các em học sinh đã tham gia lễ dâng hương các vị vua Trần tại đền An Sinh, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Thông qua chuyến về nguồn này, học sinh được cảm nhận sâu sắc hơn về hào khí Đông A của nhà Trần, về lịch sử hào hùng của dân tộc và bồi đắp tinh thần yêu nước trong trái tim mỗi con người Việt Nam.
 
thcs-troi-14 
Qua đó giúp học sinh trường THCS Trới nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu, giáo dục truyền thống yêu nước, có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc. Hơn thế nữa, hành trình về nguồn đã gắn kết các học sinh khối 7 của trường với nhau, tạo thành một khối đoàn kết, đầy nhiệt huyết, đầy bản lĩnh.
 
Biên tập: Quỳnh Anh 
 
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

co_quan_chu_quan_ubnd_thi_xa_dong_trieu_3