Ngày du lịch Việt Nam

Trường TH Mạo Khê B tổ chức về nguồn tại đền An Sinh và Đệ tứ Chiến khu Đông Triều

25-02-2023 20:55

Hành trình về nguồn của học sinh

trường TH Mạo Khê B tại đền An Sinh 

Nhằm đem đến cơ hội học tập trải nghiệm thực tế, hiệu quả cho học sinh, sáng ngày 25/02/2023, trường Tiểu học Mạo Khê B đã phối hợp với trung tâm Kỹ năng sống MAXXVIET Tổ chức chương trình học tập qua hoạt động trải nghiệm gắn với thực địa cho hơn 250 em học sinh khối lớp 1,2,3.

mao-khe-b
Các em học sinh đã được đến tham quan một số cơ sở sản xuất gốm thủ công truyền thống tại làng gốm cổ truyền Đông Triều và công ty Gốm sứ Quang Vinh. Dưới sự hướng dẫn, giới thiệu của các nghệ nhân, các em được tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất, hoàn thiện sản phẩm gốm. Đặc biệt, các em còn được tự tay trải nghiệm công đoạn tạo hình và trang trí sản phẩm gốm mang đậm nét dấu ấn cá nhân.

mao-khe-b-5
Điểm đến tiếp theo là chùa Bắc Mã ( Đền Bắc Mã ) nơi đã từng là Đệ nhất danh lam của vùng Đông Bắc. Tại đây các em được dâng hương và tìm hiểu về truyền thống lịch sử chiến khu cách mạng Trần Hưng Đạo. Nơi đã từng diễn ra những sự kiện lịch sử cách mạng quan trọng của Đệ tứ chiến khu cái nôi của phong trào cách mạng giải phóng dân tộc ta ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

mao-khe-b-4

Điểm đến tiếp theo trong chặng hành trình là Đền thờ nữ tướng Lê Chân (thôn An Biên, xã Thuỷ An) - di tích lịch sử văn hoá Quốc gia .Tại đây, các em học sinh được tham gia vào nghi lễ dâng hương tưởng nhớ công lao của bà Lê Chân, một nữ tướng đã lãnh đạo nhân dân đứng lên đánh giặc trong cuộc kháng chiến chống ách đô hộ phương Bắc dưới thời Hai Bà Trưng, đồng thời các em cũng được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về người nữ tướng anh hùng đã có những đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc ta và thể hiện lòng tôn kính, nhớ ơn của các thế hệ sau này với người có công với nước, giúp các em củng cố và mở rộng hơn vốn kiến thức mà các em chỉ được tìm hiểu qua sách vở, qua đó tăng cường lòng yêu thích khám phá và bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc.

de-tu-chien-khu
Rời đền An Biên, các em học sinh được đến với Đền An Sinh nơi thờ các vị vua nhà Trần. Đây là dịp giúp các em được trải nghiệm thực tế tìm hiểu lịch sử, truyền thông văn hóa địa phương, văn hoá đền An Sinh, các em còn có cơ hội tìm hiểu về các đời vua Trần và cảm nhận được hào khí Đông A và lòng tự hào dân tộc của ông cha ta thuở trước. Từ đó tuyên truyền và quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế.
Sau hành trình trải nghiệm, khám phá, các em đã tham gia cuộc thi Rung Chuông Vàng và viết bài thu hoạch để tổng hợp kiến thức.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và được đông đảo phụ huynh, học sinh ghi nhận. Có thể thấy việc tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo là cần thiết nhằm tạo sự hấp dẫn, hứng thú cho học sinh để các em được trải nghiệm về kiến thức và rèn luyện các kỹ năng mềm. Thông qua đó, giúp phát triển toàn diện nhân cách, thúc đẩy sự sáng tạo của học sinh.

Biên tập: Quỳnh Anh 
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

co_quan_chu_quan_ubnd_thi_xa_dong_trieu_3