Ngày du lịch Việt Nam

Lớp 11 Địa trường THPT Chuyên Hạ Long tổ chức về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần

13-06-2023 08:14

Hoạt động về nguồn của trường THPT Chuyên Hạ Long tại Khu di tích nhà Trần 

Ngày 12 tháng 6 năm 2023, Ban quản lý Khu di tích nhà Trần thị xã đã hỗ trợ đón tiếp các bạn học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Hạ Long thăm quan khu di tích nhà Trần, cụ thể tại các điểm đền An Sinh, Thái miếu nhà Trần và chùa Quỳnh Lâm. 

a1

a2

a6

Hướng dẫn viên của BQL đã thuyết minh về giá trị lịch sử ngôi đền cũng như các hoạt động dâng hương, chiêm bái, báo công tới các vị vua Trần tại đền An Sinh, Thái miếu. Sau đó các bạn sẽ tự do tham quan, tìm hiểu để tích lũy kiến thức lịch sử, đời sống bổ ích cho bản thân tại điểm. Khi sang chùa Quỳnh Lâm, các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu về Thiền phái Trúc Lâm - thiền phái Phật giáo thuần Việt gắn liền với tên tuổi của vua Trần Nhân Tông, Thiền sư Pháp Loa, Thiền sư Huyền Quang,....

Chuyến đi này được xem là trải nghiệm ý nghĩa dành cho các bạn học sinh của lớp 11 chuyên Địa trường THPT Chuyên Hạ Long. Đây không chỉ một chuyến đi du lịch bình thường, mà đối với các bạn học sinh đáng yêu này, chuyến đi được ví như một "con tàu" quay ngược thời gian, đưa các bạn trở lại với quá khứ đầy hào hùng của dân tộc, thêm yêu, thêm tự hào về tinh thần, ý chí, sức mạnh của con người Việt Nam. 

Biên tập: Quỳnh Anh 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

co_quan_chu_quan_ubnd_thi_xa_dong_trieu_3